• By Admin
  • Posted July, 17 2021

3 tài xế chở hàng ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 là lái xe đường dài chở hàng từ TP.HCM ra Hà Nội., trong đó có 2 người có biểu hiện đau, rát họng, ho, sốt, mệt mỏi.

Tối 8/7 có báo cáo nhanh về việc điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến 3 tài xế dương tính là lái xe hàng đường dài từ TP.HCM có liên quan đến Hà Nội.

Nhóm người này đều có địa chỉ ở Quất Động, Thường Tín, Hà Nội. Họ là lái xe chở hàng đường dài Bắc – Nam (TP HCM- bãi xe Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội).

Trước 28/6, họ có đi chở hàng từ TP.HCM về Hà Nội một lần nhưng chưa nhớ mốc thời gian. Ngày 28 - 29/6, họ từ Hà Nội vào TP HCM.

Từ 29/6 - 5/7, họ ở tại quận 12, TP HCM. Sau đó, từ 5 - 7/7, ba người rời TP. HCM về Hà Nội. Khoảng 18h, về đỗ xe tại bãi Liên Phương, Quất Động, Thường Tín. Tại bãi đỗ xe, nhóm người này có tiếp xúc với 1 nhân viên bảo vệ sau đó về nhà luôn, ở cùng nhà với một người khác.

Ngày 8/7, cả 3 trường hợp di chuyển về Bắc Ninh để lấy hàng, sau đó đến Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ, Bắc Ninh để làm xét nghiệm test Covid. Họ được lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra sơ bộ, hiện Trung tâm Y tế huyện Thường Tín xác minh được 4F1. CDC Hà Nội phối hợp với huyện Thường Tín tiếp tục điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan.

 

Bài viết mới

Tags

096.113.8675