Xe khách lật, rơi hai bánh sau ở Bình Dương có thể do vặn ốc không chặt - tintuc24h
  • By Admin
  • Posted August, 20 2019

Xe khách lật, rơi hai bánh sau ở Bình Dương có thể do vặn ốc không chặt - tintuc24h

Thứ Hai, ngày 19/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Chiếc xe khách 51B-203.07 đang trên đường chở khách qua địa phận tỉnh Bình Dương bất ngờ bị rơi hai bánh sau và bị lật...

Xe khách lật, rơi hai bánh sau ở Bình Dương có thể do vặn ốc không chặt - 1

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: B.S

Ngày 19/8, Cục Đăng kiểm VN cho biết đã chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm tại Bình Dương phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương xác minh, làm rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc xe khách 51B-203.07 rơi hai bánh sau, lật xe khi đang lưu thông trên QL13, xảy ra ngày 18/8.

“Theo hình ảnh ban đầu chụp phương tiện sau khi xảy ra tai nạn, dường như bu - lông, tắc - kê bánh xe không được vặn chặt, vì các trục ốc còn nguyên nhưng bánh lại bị bung ra. Có thể trong quá trình vá lốp hoặc sửa chữa bánh xe, các ốc không được vặn đủ chặt. Nguyên nhân cụ thể phải chờ kết luận của cơ quan điều tra, giải quyết tai nạn giao thông. Cục Đăng kiểm VN đã yêu cầu trung tâm đăng kiểm phối hợp, bám sát vụ việc trên để tìm hiểu nguyên nhân từ góc độ kỹ thuật”, ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm VN cho biết.

Theo dữ liệu kiểm định, xe khách 51B-203.07 là loại xe khách 29 chỗ, nhãn hiệu County. Chủ xe theo đăng ký là Lê Thị Quý, địa chỉ ở 467 QL13, Khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP. HCM. Phương tiện đăng ký lần đầu năm 2016, đăng kiểm định kỳ gần nhất ngày 24/4/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-09D (TP.HCM), giấy chứng nhận đăng kiểm có thời hạn đến 24/10/2019.

Một số thông tin ban đầu cho biết, khoảng 10h ngày 18/8, chiếc xe khách trên đang lưu thông trên QL13 theo hướng Bình Dương - Bình Phước, khi qua địa phận Thị xã Bến Cát, Bình Dương bị nổ lốp, hai bánh sau văng ra khiến xe chao đảo khoảng vài chục mét rồi lật ngang.

Vụ tai nạn khiến hàng chục hành khách, có cả trẻ em trên xe bị thương gào khóc thảm thiết. Tài xế thoát ra ngoài rồi cùng người dân gần đó đập cửa xe khách, đưa mọi người ra khỏi xe. Có khoảng 10 người bị thương được chuyển đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Tại hiện trường, xe khách bị lật ngang hư hỏng nặng, chắn hết một làn đường khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài. Tại hiện trường, bánh xe bị rơi ra nằm cách vài chục mét so với vị trí xe bị lật.

 

Theo  Hồng Xiêm (Báo Giao thông)
 

 

 

30 August

Cách tự thay lốp xe ô tô dự phòng tài x...

Kỹ năng thay lốp ô tô là vô cùng quan trọng. Không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí nho nhỏ khi phải đưa xe vào garage mà còn hỗ trợ đặc biệt khi gặp phải tình huống khẩn cấp.

03 September

15 lời khuyên dành cho người chuẩn bị x...

Lái thử xe còn quan trọng hơn khi xem xét ở khía cạnh tuổi thọ trung bình của ô tô trên đường là khoảng 10 năm, và những khách hàng đã từng sở hữu xe có thể không biết đến một số tính năng trên các mẫu xe mới hiện nay.

Bài viết mới

Tags

096.113.8675