Hà Nội: Rắn hổ mang bủa vây chung cư, người dân nơm nớp lo sợ ra đường bị tấn công
  • By Admin
  • Posted August, 22 2019

Hà Nội: Rắn hổ mang bủa vây chung cư, người dân nơm nớp lo sợ ra đường bị tấn công

Rất nhiều rắn xuất hiện ở khu chung cư, từ hành lang đến thang máy, sẵn sàng tấn công người bất cứ lúc nào.

Suốt thời gian qua, người dân sinh sống tại khu chung cư Xuân Mai Complex (Hà Đông, Hà Nội) luôn phải sống trong cảnh lo lắng, sợ hãi vì sự xuất hiện của nhiều loại rắn, trong đó có những loại cực độc đó là rắn hổ mang. Theo chia sẻ của người dân, rắn hổ mang xuất hiện không chỉ có ở trên đường đi, mà ngay cả khu vui chơi trẻ em, thang máy cũng xuất hiện loại rắn này.

Chị Yến (một cư dân đang sinh sống ở khu chung cư này) chia sẻ, cách đây chưa lâu, khi có người bạn đến nhà chị chơi, đi qua lối rẽ vào khu chung cư có 1 con rắng hổ mang to khoảng 1kg bất ngờ bò từ bụi cây ra liên tiếp mổ về phía xe máy. Gặp rắn, người bạn của chị Yến loạng choạng xe máy suýt ngã, may mắn người phụ nữ này đã không bị rắn mổ trúng.

 

 

Khu vui chơi của trẻ em nằm sát khu vực cỏ mọc um tùm, dễ xuất hiện rắn.

 

Sau khi người dân kiến nghị, 2 ngày hôm nay công nhân đã đến dọn dẹp, cắt cỏ quanh khu chung cư.

Sau sự việc đó, chị Yến đã chia sẻ câu chuyện lên khu chung cư để cảnh báo mọi người, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ không nên cho trẻ xuống khu vui chơi để tránh gặp họa.

Sau khi câu chuyện của chị Yến được chia sẻ, rất nhiều người khác cũng kể về chuyện họ đã từng gặp rắn hổ mang tấn công. Anh Hùng (cư dân ở tòa nhà E) chia sẻ, lúc đầu anh không tin câu chuyện có nhiều rắn hổ mang ở khu chung cư, nhưng khi anh tận mắt chứng kiến rắn bò ra từ bụi rậm anh mới hốt hoảng, lo lắng và không cho con xuống sân chung cư chơi.

Được biết, không chỉ gặp rắn ở trên đường đi vào chung cư, tại khu chung cư Xuân Mai Complex nhiều người còn bắt gặp rắn hổ mang ở ngay thang máy tòa nhà. “Có lần người dân phát hiện ngay cửa thang máy tầng 2 có con rắn hổ mang nhỏ, sau đó mọi người đã đánh chết con rắn”, anh Hùng chia sẻ.

 

Những con rắn hổ mang nặng khoảng 1kg được bảo vệ bẫy tại khu chung cư.

Sau sự việc đó, người dân sinh sống ở khu dân cư này nhận định, rắn hổ mang ở đây có cả đàn, vì con rắn nhỏ phát hiện ở của thang máy chỉ là rắn con. Có thể ở đây có rắn hổ mang chúa và đang sinh sôi rất nhanh.

Theo ghi nhận của chúng tôi, bao quanh khu chung cư này là cỏ rậm và cây cối um tùm. Đó là lý do các loài rắn tập trung về đây sinh sống. Khi sự việc được báo lên ban quản lý, 2 ngày nay tại đây xuất hiện nhiều công nhân đến cắt cỏ và phát quang bụi rậm.

Rắn độc xuất hiện gây nguy hiểm và đe dọa người dân sinh sống tại đây, tổ trưởng dân phố khu vực này đã nhờ bảo vệ khu chung cư làm bẫy bắt rắn. Anh Nguyễn Khoa (bảo vệ khu chung cư) cho biết, rắn hổ mang không phải bây giờ mới xuất hiện tại đây, chỉ riêng cá nhân anh từ đầu năm đến giờ đã bắt được cả chục con. Trong đó con lớn nhất nặng hơn 1kg, có những con dài bằng cả hai sải tay người lớn.

Anh Khoa chia sẻ vẫn chưa bắt được con rắn hổ mang chúa to khoảng 2-3kg.

“Chính tôi từng gặp rắn khi làm bảo vệ tại đây. Ngoài những con đã bắt được, khu vực này còn 1 con rắn hổ mang chúa nặng 2-3kg, dài hơn 2 mét, chính tôi đã từng gặp, nhưng chưa bắt được”, anh Khoa nói. Theo anh Khoa, trước đây anh từng sống bằng nghề bắt rắn ở quê, nên việc bẫy rắn không có gì là khó khăn.

Lý giải lý do rắn xuất hiện nhiều ở đây, anh Khoa cho biết đó là do có quá nhiều vườn cây cỏ, bụi rậm không được phát quang nên rắn tới đây sinh sống và phát triển.

Hàng ngày, khoảng 6 giờ chiều anh Khoa bắt đầu đặt bẫy bắt rắn. Chiếc bẫy rắn cũng do anh tự tay đi mua lưới về làm, sau đó thả mồi (cóc, nhái) vào trong và chờ đợi rắn đi kiếm ăn, rồi sập bẫy. Tuy nhiên, việc bẫy rắn cũng phải rất kiên trì, vì có thời điểm cả tuần không bắt được con nào.

 

Anh Khoa cho biết không phải lúc nào cũng có thể bắt được rắn

Muốn bắt được rắn, ngoài kiên trì thì cũng cần phải biết được đặc tính của chúng. Với rắn hổ mang, chúng hay đi kiếm ăn vào buổi xẩm tối và sáng sớm. Vì thế sau thời điểm đó anh Khoa mới đi kiểm tra bẫy để tránh bị đánh động, nếu có rắn thì mang về, còn nếu không thì tiếp tục đặt bẫy, đón lõng.

“Cách đây 5 hôm, tôi bắt được một con rắn hổ mang nặng hơn 1kg và 2 con rắn ráo, từ hôm đó đến nay chưa bắt thêm được con nào. Sau những lần bắt rắn anh thường mang về làm thịt hoặc đi cho”, anh Khoa nói.

Theo người bảo vệ này, trước khi tất cả khu vực quanh khu chung cư được phát quang, người dân sinh sống ở đây,đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ cần phải hết sức chú ý. Khi ra ngoài nên quan sát xung quanh, không cho trẻ chơi ở gần các bụi rậm... để tránh bị rắn tấn công.

20 August

7 bước bảo dưỡng xe ô tô đúng cách, �...

Duy trì xe trong tình trạng hoạt động tốt, sáng bóng luôn là cách hiệu quả để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và một ngày nào đó sẽ bán được với mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi chiếc xe được cấu thành từ hàng nghìn bộ phận khiến bạn không biết đầu là trọng tâm cần chú ý mỗi lần bảo dưỡng.

Bài viết mới

Tags

096.113.8675